Tải Ứng Dụng EZVIZ – Hướng Dẫn Cài Đặt Camera EZVIZ trên Điện Thoại, Máy Tính

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera EZVIZ trên Điện Thoại, Máy Tính

Tải Ứng Dụng Cài đặt Camera EZVIZ trên Điện Thoại, Máy Tính

Camera EZVIZ là một trong những thương hiệu camera giám sát được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam ưu chuộng, bởi chúng mang lại nhiều chức năng giám sát, chống trộm tốt và giá camera EZVIZ cũng khá rẻ trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, do EZVIZ là dòng camera Wifi không dây nên việc cài đặt và sử dụng chúng cũng vô cùng đơn giản, tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng và chưa biết cách cài đặt camera EZVIZ thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt camera EZVIZ trên điện thoạimáy tính ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Download IMOU Life – Cài Đặt Phần Mềm Camera IMOU Life Trên Máy Tính, Điện Thoại

Trước khi cài đặt camera Wifi EZViZ bạn cần tải phần mềm xem camera trên điện thoại, máy tính về nhé!

Cách Tải ứng dụng EZVIZ trên điện thoại

Phần mềm EZVIZ trên điện thoại có tên là “EZVIZ” và hiện tại phần mềm camera có hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android và IOS nên bạn có thể vào cửa hàng CHPlay hoặc AppStore và tìm kiếm từ khóa “EZVIZ” và chọn vào “Nhận” hoặc “Cài Đặt” để tải ứng dụng EZVIZ về điện thoại, sau đó chờ quá trình tải xuống hoàn tất là được nhé. Vậy là bạn đã tải phần mềm EZVIZ cho điện thoại thành công rồi nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera EZVIZ trên Điện Thoại, Máy Tính

Tiếp theo để cài đặt camera EZVIZ trên điện thoại bạn có thể tham khảo ở phần tiếp theo nha

Cách Tải phần mềm Ezviz về máy tính

Phần mềm EZVIZ trên máy tính có tên là EZVIZ Studio PC đây là phần mềm chuyên dùng để xem camera EZVIZ trên máy tính, laptop, Macbook,.. Để tải phần mềm EZVIZ Studio cho PC bạn có thể nhấp vào đường Link Download bên dưới để tải xuống máy tính nhé!

Link Tải Ezviz Studio PC Cho Máy Tính TẠI ĐÂY

Lưu ý: Sau khi tải phần mềm Ezviz PC Studio về máy tính thành công, nếu bạn chưa biết cách giải nén phần mềm thì có thể xem trong File đính kèm nhé! Xem thêm hướng dẫn cài đặt xem camera EZVIZ trên máy tính tại phần nội dung bên dưới nhé!

Cách Cài đặt EZVIZ trên máy tính

Hướng dẫn Cài Đặt Camera EZVIZ trên Điện thoại, Máy tính

Trước khi cài đặt camera EZVIZ bạn cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Cắm nguồn cho camera EZVIZ khởi động và hiện đèn trạng thái nhấp nháy
 • Điện thoại đang kết nối với mạng với băng tần 2.4Ghz (hoặc 5Ghz nếu camera có hỗ trợ kết nối băng tần kép), mạng này sẽ được sử dụng để camera EZVIZ hoạt động luôn các bạn nhé!

Cách Cài đặt Camera EZVIZ trên điện thoại

Sau khi download ứng dụng EZVIZ về điện thoại thành công bạn chọn “Mở” phần mềm. Nếu bạn chưa có tài khoản EZVIZ thì bạn đăng ký tài khoản mới ở phần “Register” hoặc “Đăng ký” trên màn hình ứng dụng, Tiếp tục nhập số điện thoại, mật khẩu đăng ký tài khoản EZVIZ và nhấn “Lấy mã” hoặc “Get Code” để EZVIZ gửi mã OTP xác nhận cho bạn qua Email hoặc SDT đăng ký tài khoản, sau đó bạn nhập mã để xác nhận tài khoản là xong.

Lưu ý: bạn nhớ chọn đúng quốc gia “Vietnam” nhé, vì bạn sẽ không đổi được thông tin này sau khi đang ký thành công

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản EZVIZ bạn tiến hành các bước hướng dẫn cài đặt camera EZVIZ trên điện thoại sau đây nhé!

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng “dấu cộng” như hình bên dưới và chọn mục “Camera”

cai dat camera ezviz tren dien thoai

Bước 2: Quét mã QR Code được dán dưới đế camera EZVIZ và chọn “Gán”

Sau khi gán xong bạn chọn mạng Wifi để kết nối cho camera EZVIZ và nhập mật khẩu Wifi vào, sau đó chọn “Kế tiếp” để camera tự động cài đặt

cai dat camera ezviz tren dien thoai 1

Bước 3: Chọn “kế tiếp” và thay đổi mật khẩu camera để đảm bảo bảo mật hơn.

Lưu ý: Mật khẩu camera EZVIZ mặc định là mã “Verification Code” thường được ghi bên dưới mã vạch các bạn nhé. Chỉ cần nhập mã đấy vào phần “Mật khẩu cũ” và tạo mật khẩu mới bất kỳ vào 2 ô bên dưới là được, nhưng hãy nhớ mật khẩu mới nhé!

cai dat camera ezviz tren dien thoai 2

Vậy là cơ bản bạn đã cài đặt camera Wifi EZVIZ trên điện thoại xong rồi đấy, Hiện tại mình đang cài đặt camera EZVIZ CS-C6N dùng trong nhà nhé, đối với cài đặt camera EZVIZ ngoài trời hay các mẫu trong nhà khác thì cũng tương tự thế chỉ cần quét mã vạch là xong ngay, Nếu mã vạch trên camera bị mờ thì bạn cũng có thể sử dụng mã vạch trên sách hướng dẫn để cài đặt camera EZVIZ cũng được nhé

Tiếp theo để sử dụng camera EZVIZ trên điện thoại thành thạo bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau nhé

Hướng dẫn Cài đặt Camera EZVIZ Xoay 360 trên điện thoại

Để sử dụng tính năng xoay đa chiều 360 trên các dòng camera EZVIZ trong nhà, bạn chọn chế độ “Quay/nghiêng”. Sau đó điều chỉnh xoay bằng cách di chuyển con trỏ ở giữa là được. Khi sử dụng tính năng này, nếu có điều gì bất thường tại khu vực bạn có thể chụp màn hình hoặc quay lại video ở 2 biểu tượng dưới cùng luôn nhé

cai dat camera ezviz tren dien thoai 3

Cũng trong mục Quay/nghiêng bạn có thể cài đặt cho camera theo dõi chuyển động (di chuyển bám theo người) bằng cách chọn chế độ “theo dõi tự động” ở góc phải ngay thanh Quay/nghiêng, sau đó nhấp vào biểu tượng hình người chạy, khi biểu tượng hiển thị MÀU XANH là kích hoạt thành công.

cai dat camera ezviz tren dien thoai 4

Thiết lập độ phân giải cho camera EZVIZ trên điện thoại

Tại phần mềm bạn chọn mục “Độ phân giải” tại đây sẽ có 3 mức chất lượng hình ảnh cho bạn chọn, Nếu Wifi nhà bạn khá yếu thì có thể chọn độ phân giải thấp nhất là “Standard”, nếu wifi của bạn khá ổn định thì có thể chọn “Hi-Def” hoặc “Full HD” để tận hưởng chất lượng hình ảnh tốt nhất nhé!

cai dat camera ezviz tren dien thoai 5

Hướng dẫn xem lại camera EZVIZ trên điện thoại

Tại màn hình chính bạn chọn vào mục “Lịch sử video” để tiến hành xem lại camera EZVIZ trên diện thoại, chúng sẽ hiện ra màn hình như bên dưới. Có 2 trường hợp cho bạn:

 • Chọn 1 – Nếu bạn lưu trữ dữ liệu bằng các gói EZVIZ Cloud được cung cấp bởi chính hãng EZVIZ
 • Chọn 2 – Nếu bạn lưu trữ dữ liệu bằng thẻ nhớ Micro SD

Sau khi chọn xong, bên dưới sẽ hiễn thị các khung thời gian, nếu bạn cần xem lại camera EZVIZ vào ngày nào thì có thể chọn đúng ngày đó là xem lại được ngay. Lưu ý: Tùy vào dung lượng thẻ nhớ lưu trữ mà bạn có thể lưu trữ dữ liệu dài hay ngắn nhé!

cai dat camera ezviz tren dien thoai 6

Hướng dẫn cài đặt camera EZVIZ báo động chống trộm hiệu quả

Để camera EZVIZ chống trộm hiệu quả bạn cần cài chế độ thông báo báo động trên ứng dụng camera EZVIZ, để khi camera phát hiện có người sẽ gửi cảnh báo ngay đến bạn. Các bước cài đặt thông báo báo động cho camera EZVIZ như sau:

 • Chọn vào mục “cài đặt” ở góc phải màn hình, sau đó tìm và chọn vào mục “thông báo báo động”

cai dat camera ezviz tren dien thoai 8

 • Tiếp đến bật mục thông báo báo động lên (1) và tham khảo các bước cài đặt các mục bên dưới nhé

cai dat camera ezviz tren dien thoai 9

 • (2) cài đặt lịch trình thông báo chuyển động, chọn “lịch trình thông báo” ⇒ “Gán thêm lịch trình thời gian” ⇒ cài đặt thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc và cho lặp lại lịch hàng tuần nếu muốn nhé!
  • Nếu khu vực bạn có nhiều người qua lại vào bạn ngày thì có thể cài đặt các khung thời gian vào buổi tối
  • Nếu bạn vắng nhà và không ai ở nhà có thể cài đặt thời gian báo động 24/24

Lưu ý: Các khoảng thời gian được cài đặt phải đảm bảo thời gian bắt đầu nhỏ hơn thời gian kết thúc, do đó nếu bạn cần cài đặt thời gian từ 21h đêm đến 6h sáng thì cần chia thành 2 khung giờ báo động: từ 21h00′ đến 23h59 và 0h00′ đến 5h59′ nhé!

cai dat camera ezviz tren dien thoai 12cai dat camera ezviz tren dien thoai 13
 • (3) Cài đặt khu vực dò tìm chuyền động: Nếu khu vực lắp đặt camera EZVIZ ngoài trời có tán cây hoặc tầm quan sát ra khỏi khu vực nhà bạn thì bạn có thề loại trừ khu vực đó ra khỏi phạm vi báo động, điều này giúp camera EZVIZ tránh báo động giả từ các nhà xung quanh. Tại màn hình bạn chọn những khu vực cấm cần báo động, nghĩa là khi có người bước vào khu vực đó là camera EZVIZ báo động ngay
cai dat camera ezviz tren dien thoai 10cai dat camera ezviz tren dien thoai 11
 • ((4) Điều chỉnh độ nhạy báo động, với mục này bạn nên chọn mức giữa nếu nhà bạn có nuôi thú cưng và nên chọn mức cao nhất khi bạn đi công tác xa nhà và không có ai ở nhà.

cai dat camera ezviz tren dien thoai 14

Hướng dẫn cách chia sẻ camera EZVIZ cho nhiều điện thoại khác

Để chia sẻ camera EZVIZ cho người thân trong gia đình bạn có thể chọn vào biểu tượng chia sẻ như trong ảnh mô tả, sau đó Nhập Email hoặc số điện thoại của tài khoản cần chia sẻ cà chọn “Tiếp tục”. Sau đó bạn có thể cho phép các quyền sử dụng các chức năng giám sát trên camera IP Wifi EZVIZ, tiếp tục chọn “Đã hoàn thành”  và yêu cầu sẽ được gửi đến tài khoản EZVIZ cần chia sẻ.

(Lưu ý: nếu là bạn bè, khách chỉ nên chia sẻ quyền xem camera thôi, nếu là người thân có thể chia sẽ tất cả các quyền để giám sát khu vực tốt hơn)

cai dat camera ezviz tren dien thoai 15

Sau khi chia sẻ tài khoản xem camera EZVIZ xong, bạn thông báo với người cần chia sẽ chấp nhận yêu cầu là có thể xem camera EZVIZ trên điện thoại khác ngay rồi nhé!

Nếu bạn chưa biết cách chấp nhận yêu cầu chia sẻ tài khoản thì có thể xem các bước hướng dẫn cách chấp nhận yêu cầu chia sẻ tài khoản EZVIZ trên điện thoại như sau: Tại tài khoản được chia sẻ chọn vào biểu tượng tài khoản EZVIZ bên góc trái, chọn vào mục “Gia đình & khách” tại đây bạn sẽ nhận được 2 mục:

 • (1) Danh sách các camera EZVIZ được chia sẻ với tài khoàn khác
 • (2) Danh sách các camera EZVIZ được các tài khoản khác chia sẻ. Tại mục này bạn chấp nhận các lời mời chia sẽ là có thể xem camera EZVIZ trên tài khoản khác rồi.
cai dat camera ezviz tren dien thoai 16cai dat camera ezviz tren dien thoai 17

Cách Cài đặt Phần Mềm Xem Camera EZVIZ Trên Máy tính

Trước khi tiến hành cài đặt phần mềm xem camera EZVIZ trên máy tính bạn cần giải nén thành công File tải và tiến hành theo các bước bên dưới nhé!

cai dat camera ezviz tren may tinh

Sau khi giải nén thành công, phần mềm sẽ hiện ra cửa sổ cài đặt phần mềm camera EZVIZ trên máy tính PC (như hình mô tả). Bạn chọn NEXT để tiếp tục

Tải và Cài đặt Phần Mềm Xem Camera EZVIZ Trên Máy tính

Sau khi chọn 3 lần “Next”, bạn tiếp tục chọn “”Install” để phần mềm EZVIZ Studio PC tự động cài đặt trên máy tính

cai dat camera ezviz tren may tinh 4

Sau khi quá trình cài đặt EZVIZ Studio trên máy tính thực hiện hoàn tất, bạn chọn “Finish” là xong nhé!

Cách Cài đặt Phần Mềm Camera EZVIZ Studio PC Trên Máy tính

Sau khi cài đặt xong phần mềm sẽ yêu cầu chạy bằng quyền quản trị do đó bạn chỉ cần chọn “Yes” và giao hiện phần mềm EZVIZ Studio PC sẽ hiện ra như hình bên dưới

Cách Cài đặt EZVIZ Studio trên máy tính

Để Cài đặt xem camera EZVIZ trên máy tính bạn có thể đăng nhập lại tài khoản ứng dụng EZVIZ trên điện thoại cũng được nhé, hoặc nếu chưa có tài khoản thì có thể đăng ký tài khoản camera EZVIZ Life bằng cách chọn “Login” sau đó chọn “Register” và sau đó điền các thông tin đăng ký tài khoản tại các mục bên dưới.

Sau khi điền tất cả bạn tích vào ô “I Agree” và chọn “Next” nhé! EZVIZ sẽ gửi mã xác nhận cho bạn qua EMAIL hoặc SDT bạn đăng ký tài khoản EZVIZ Studio PC và bạn chỉ cần nhập theo yêu cầu là được. Hoàn tất đăng ký tài khoản xem camera EZVIZ trên máy tính bạn quay trở lại màn hình chình và chọn Login để đăng nhập tài khoản camera EZVIz nhé!

Lưu ý: nếu sử dụng chung tài khoản EZVIZ trên điện thoại thì bạn không cần phải chia sẻ lại camera EZVIZ trên máy tính nhé! Tiện hơn nhiều đấy

cai dat camera ezviz tren may tinh 7cai dat camera ezviz tren may tinh 8cai dat camera ezviz tren may tinh 10

Nếu bạn sử dụng tài khoản camera EZVIZ trên điện thoại thì phần mềm sẽ tự động cập nhật các camera không dây EZVIZ đã cài đặt trên điện thoại, bạn chỉ cần nhấp vào camera và nhập mật khẩu camera EZVIZ là có thể xem camera EZVIZ trên máy tính bằng phần mềm EZVIZ Studio cho PC ngay rồi nhé!

cai dat camera ezviz tren may tinh 11cai dat camera ezviz tren may tinh 12

Vậy là bạn đã cài đặt camera EZVIZ trên máy tính thành công qua phần mềm EZVIZ Studio trên PC rồi đấy.

cai dat camera ezviz tren may tinh 13

Thông qua bài viết hướng dẫn tải ứng dụng EZVIZ trên điện thoại Android, IOS và EZVIZ Studio trên máy tính cùng các cách cài đặt camera EZVIZ trên điện thoại, máy tính, laptop,.. cực chi tiết qua hình ảnh mô tả từ Hải Nam Telecom, mong rằng bạn có thể tự cài đặt camera EZVIZ tại nhà và sử dụng camera IP WIFI EZVIZ một cách hiệu quả qua các tính năng giám sát thông minh của chúng nhé!

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách cài đặt hay sử dụng phần mềm camera EZVIZ trên máy tính, điện thoại thì có thể bình luận ngay bên dưới để được chúng mình giải đáp nhanh nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE